Du lịch Hưng Yên – Những điểm đến nhất định phải ghé

Du lịch Hưng Yên

Hưng Yên là một tỉnh thuộc đồng bằng Bắc Bộ, có vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và kể cả du lịch. Hưng Yên là quê hương của ruộng lúa, vườn cây, đầm sen, cũng như các đặc sản nổi tiếng như cam đường, nhãn,… Nơi đây còn là quê hương của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và còn là quê ngoại của mẹ Bác Hồ. Còn là một kho tàng phong tục dân gian độc đáo của vùng đồng bằng sông Hồng, những làn điệu đẹp, tiếng hát Đạo giáo và tiếng trống bẫy êm đềm liên quan đến nhiều di sản văn hóa lịch sử nổi tiếng như Phố Hiến, khu Đa Hòa Dạ Trạch,…

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh hiện đang có hơn 900 di tích lịch sử, văn hóa. Trong đó có 132 di tích quốc gia, hàng nghìn tư liệu, di tích văn hóa cổ quý giá. Đặc biệt là các di tích Phố Hiến, Hàm Tử, Bãi Sậy, nơi khởi nguồn của các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Nhờ những đặc điểm đó cho nên Hưng Yên cũng đang dần trở thành một địa danh quen thuộc với nhiều du khách. Để biết thêm những địa điểm thú vị tại Hưng Yên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Một số thông tin về Hưng Yên

Đến du lịch Hưng Yên các bạn sẽ có cơ hội được tham quan rất nhiều; những di tích lịch sử lâu đời và nổi tiếng. Trong bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn danh sách; những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên mà bạn không nên bỏ qua.

Hưng Yên là một tỉnh nằm ở khu vực trung tâm của đồng Bằng Sông Hồng. Tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 64km về phía Đông Nam. Hưng Yên mặc dù không có những bãi biển thơ mộng. Những khu resort sang trọng đẳng cấp hay những khu vui chơi giải trí hiện đại. Nhưng Hưng Yên vẫn luôn là một điểm đến mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị.

CHÙA PHÚC LÂM - Hưng Yên
Chùa Phúc Lâm – Ngôi chùa dát vàng nổi tiếng tại Hưng Yên

Hưng Yên được xem là vùng đất lưu giữ những giá trị cổ lâu đời của vùng đồng bằng Sông Hồng. Chính vì vậy mà khi đến du lịch Hưng Yên, các bạn sẽ có cơ hội được tham quan rất nhiều những khu di tích lịch sử lâu đời. Khám phá những làng nghề thủ công truyền thống. Và dưới đây là danh sách những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên. Mà các bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Hưng Yên sắp tới.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên mà bạn không nên bỏ qua

Phố Hiến

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên. Mà bất cứ ai khi đến du lịch Hưng Yên đều không thể bỏ qua được đó chính là phố Hiến. Người ta vẫn nói rằng đến với Hưng Yên mà không ghé thăm phố Hiến thì coi như chưa đến. Trước kia phố Hiến từng là thương cảng buôn bán sầm uất và nhộn nhịp nhất cả nước. Ngày nay phố Hiến là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Hưng Yên với rất nhiều công trình kiến trúc cổ kính như: chùa HIến; chùa Chuông, văn miếu Xích Đằng, đền Mẫu, hồ Bán Nguyệt,…

Làng Nôm

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên nữa mà bạn không nên bỏ qua đó chính là làng Nôm. Làng Nôm nằm ở xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Đây là một ngôi làng cổ với lịch sử hàng trăm năm tồn tại. Hiện nay, làng Nôm vẫn còn lưu giữ được rất nhiều những công trình kiến trúc cổ kính có niên đại hàng trăm năm. Đến với làng Nôm, các bạn sẽ như được ngược thời gian trở về quá khứ. Được tận hưởng một bầu không khí yên bình, cổ kính. Nếu bạn đến tham quan làng Nôm vào khoảng thời gian ngày 11, 12 tháng giêng âm lịch hàng năm. Thì còn có cơ hội được tham gia vào ngày hội làng với những hoạt động vô cùng đặc sắc.

Đền Chử Đồng Tử

Đền Chử Đồng Tử - Hưng Yên
Khám phá Đền Chử Đồng Tử – Điểm du lịch tâm linh thú vị

Đền Chử Đồng Từ là một điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng. Và thu hút rất đông khách du lịch của tỉnh Hưng Yên. Đền Chử Đồng Tử thật ra là hai ngôi đền hoàn toàn khác nhau. Một ngôi đền có tên là đền Đa Hòa nằm tại thôn Đa Hòa, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Một ngôi đền có tên là đền Dạ Trạch nằm ở thôn Yên Tĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Cả hai ngôi đền này đều có một điểm chung đó là đều thờ Chử Đồng Tử. Vào các ngày 10, 11 và 12 tháng 2 âm lịch hàng năm tại đây sẽ diễn ra lễ hội rất lớn.

Đền Mẫu

Đến du lịch Hưng Yên mà không ghé thăm đền Mẫu thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Đây là một ngôi đền cổ kính, linh thiêng nằm tại Phố Hiến. Phía trước ngôi đền là hồ Bán Nguyệt với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đến tham quan đền Mẫu, các bạn không chỉ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc cổ kính tuyệt đẹp. Mà còn có cơ hội được tận mắt ngắm nhìn những cây xanh; cây si cổ thụ có tuổi đời lên đến gần 1000 năm.

Chùa Hiến

Chùa Hiến cũng được xem là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên mà bạn không nên bỏ qua. Đây là một ngôi chùa cổ kính đã được xây dựng từ thời nhà Trần. Đến tham quan chùa Hiến, các bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một bức tượng Phật cổ. Có niên đại từ thế kỷ thứ XIX vô cùng giá trị. Đặc biệt trong khuôn viên của chùa còn có một cây nhãn Tổ được trồng tại đây từ thế kỷ thứ 16 với cành lá xum xuê.

Văn miếu Xích Đằng

Văn miếu Xích Đằng
Văn miếu Xích Đằng – Niềm tự hào của người dân Hưng Yên

Văn miếu Xích Đằng là một di tích lâu đời được xây dựng trên một khu đất cao; rộng khoảng 4000 m2 tại thôn Xích Đằng, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên. Ban đầu đây chỉ là một ngôi đền nhỏ, được xây dựng dưới thời Hậu Lê vào khoảng thế kỷ thứ 17. Tuy nhiên, đến triều Nguyễn, ngôi đền này đã được xây dựng thêm với quy mô và diện tích như hiện nay. Bên trong khuôn viên khu văn miếu Xích Đằng. Hiện nay vẫn còn bảo quản và lưu giữ được 9 tấm bia cổ ghi danh các nhà khoa bảng xưa.

Phố Nối

Phố Nối cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên. Không kém gì so với phố Hiến. Nơi đây nổi tiếng với khu di tích đại danh y Lê Hữu Trác cùng nhiều ngôi đền; chùa cổ kính với lối kiến trúc vô cùng độc đáo như: chùa Lãng, chùa Thái Lạc; đền thờ danh tướng Lý Thường Kiệt,… Đặc biệt khi đến tham quan phố Nối, du khách còn có cơ hội được đến tham quan rất nhiều làng nghề lâu đời. Như làng nghề đúc đồng, chạm bạc, làm tương bần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *