Giúp chị em giảm cân với thực đơn Keto cho cả tuần

Keto

Nếu được bình chọn, có lẽ “ăn hoài mà không béo” sẽ là năng lực mà các chị em mong muốn có được nhất. Ăn kiêng để giảm cân là một quá trinhg khó khăn và gian nan, nhất là đối với những ai có niềm đam mê với ẩm thực. Những cái chuyện “nhịn ăn để giảm cân” đã qua lâu rồi hỡi chị em ơi. Phương pháp giảm cân Keto không những giúp bạn được ăn ngon, mà còn hỗ trợ rất hiệu quả vào việc giảm cân của chúng ta. Để các bữa ăn không nhàm chán và lặp lại, hãy tham khảo thực đơn Keto được lên sẵn cho cả một tuần nhé.

Chế độ ăn Keto là gì?

Ketolà cụm từ viết tắt của “Keep Eating The fat Off” – Hãy tiếp tục ăn chất béo. Nói một cách dễ hiểu, chế độ ăn Keto chính là một chế độ ăn chứa nhiều chất béo tốt và có lợi cho cơ thể, đồng thời hạn chế lượng carbohydrate.

Hiểu được điều đó, phương pháp giảm cân KETO sẽ hoàn toàn “đi ngược lại” so với chế độ ăn thông thường. Khi thực hiện một chế độ ăn KETO, bạn sẽ chỉ cần ăn 1/10 lượng carbohydrate, tức chỉ 5% carb, cùng với đó là 25% protein và 70% chất béo.

Keto là một phương pháp giảm cân mới và chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, cũng như các phương pháp khác nó cũng có mặt lợi, mặt hại. Nếu ai phù hợp với phương pháp này thì hiệu quả giảm cân keto mang lại rất khả quan, nhiều người đã áp dụng thành công.

Mẹo thích nghi với keto

Khi thực hiện chế độ keto, chúng ta phải trải qua quá trình gọi là giai đoạn thích nghi Keto. Nó có thể kéo dài từ 2-8 tuần, phụ thuộc vào tốc độ thích nghi của cơ thể mỗi người. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để nhanh chóng thích nghi với chế độ giảm cân này:

Ăn đủ chất béo trong khẩu phần

Rất nhiều chị em cắt giảm chất bột đường, sợ bổ sung chất béo, tăng lượng calo từ chất béo lên chỉ bốn mươi đến năm mươi phần trăm mà thôi. Nếu như đã thực sự theo phương pháp Keto, thì các chị cần nạp chất béo từ khoảng 60, 70 hoặc thậm chí 80%.

Hãy ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo (thịt đỏ ; thịt lợn), và sau đó thêm chất béo bằng nấu ăn với bơ, mỡ hoặc trong dầu hoặc thêm một số dạng chất béo khác.

thực đơn Keto
Lên thực đơn Keto cho 7 ngày giúp bạn không thấy chán ăn

Thay thế muối

Nếu ai đang ăn theo chế độ nhiều chất béo và ít chất bột đường, chúng ta sẽ bị mất muối. Keto cũng sẽ làm thay đổi sự cân bằng nước và chất khoáng trong cơ thể. Do vậy bạn nên thêm muối vào trong bữa ăn hoặc uống bổ sung thực phẩm chức năng chứa các chất khoáng. H

Lắng nghe cơ thể

Đừng ép bản thân phải ăn theo khung giờ nhất định ngay từ khi vào keto. Như vậy sẽ gây áp lực, hệ thần kinh căng thẳng dẫn tới việc giảm cân như “tra tấn”. Hãy xem cơ thể cần gì, sắp xếp bữa ăn phù hợp với bản thân và lên kế hoạch lâu dài.

Thực đơn Keto cho một tuần

Sau đây là gợi ý 7 thực đơn giảm cân theo phương pháp Keto đạt hiệu quả:

Thực đơn 1:

– Sốt phô mai

– Cà chua phô mai

– Trứng

Thực đơn 2:

– Gà luộc

– Súp lơ bắp cải

– Trứng nhồi cay

Thực đơn 3:

– Thịt luộc salat cà chua dưa chuột

– Trứng

Thực đơn Keto
Hình ảnh thực đơn Keto

Thực đơn 4:

–  Cải luộc.

– Thịt gà kho cải muối

Thực đơn 5:

– Bò áp chảo

– Súp lơ dưa chuột

Thực đơn 6:

– Tôm hấp

– Súp lơ luộc

– Cà chua phô mai

Thực đơn 7:

– Salat hành tây với tôm

– Trứng nhồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *