Hiến máu cứu người được đẩy mạnh kêu gọi trong mùa dịch Covid-19

Hành động hiến máu cứu người được đẩy mạnh

Diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp và nghiêm trọng hơn. Khi hàng nghìn người ở nước ta đã bị nhiễm bệnh. Gây ra nhiều khó khăn, áp lực cho ngành y tế nước nhà. Trước tình hình đó, bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch đã có công văn về việc đẩy mạnh vận động hiến máu cứu người trong mùa dịch. Theo đó, công văn đã nêu lên được tầm quan trọng của hành động tình nguyện hiến máu cứu người có ý nghĩa rất lớn. Đặc biệt là trong hoàn cảnh dịch bệnh đang bùng phát mạnh tại cộng đồng. Nội dung công văn vận động hiến máu cứu người như thế nào? Chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cụ thể về công văn chỉ thị này trong bài viết sau.

Công văn đẩy mạnh hiến máu cứu người được ban hành

Ngày 3.8, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Dân số, AIDS và các vấn đề xã hội. Đã ký Công văn số 2740/BVHTTDL-BCĐDS. Gửi tới các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ. Về việc tiếp tục đẩy mạnh hiến máu tình nguyện. Đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hiến máu tình nguyện là hành động ý nghĩa
Công văn đẩy mạnh hiến máu cứu người được ban hành

Bộ VHTTDL nêu rõ, thực hiện Công văn số 58/CV-BCĐQG ngày 27.7.2021. Của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện. Về việc tiếp tục đẩy mạnh hiến máu tình nguyện. Nhằm đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ban Chỉ đạo Dân số, AIDS và các vấn đề xã hội Bộ VHTTDL. Đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ tiếp tục tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Trong thời gian bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng. Vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Trung tâm Công nghệ thông tin, Báo Điện tử Tổ quốc, Báo Văn hóa. Và các cơ quan báo chí trực thuộc Bộ có bài viết tuyên truyền phù hợp về ý nghĩa .Và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người trong thời gian bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng. Các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ báo cáo kết quả thực hiện về Ban Chỉ đạo Dân số, AIDS và các vấn đề xã hội Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời gửi bản mềm qua địa chỉ email: [email protected]. Để tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Nguy cơ thiếu máu trên toàn quốc ngày càng tăng

Theo báo cáo của Bộ Y tế (thông qua Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương). Từ đầu tháng 7/2021 đến nay, lượng máu tiếp nhận trên toàn quốc chỉ còn khoảng 40% so với kế hoạch đề ra. Hầu hết các địa phương, đơn vị đã hoãn, hủy lịch tổ chức hiến máu. Dự báo thời gian tới có nguy cơ thiếu máu trầm trọng trên toàn quốc.

Hiến máu cứu người mùa dịch Covid-19
Nguy cơ thiếu máu trên toàn quốc ngày càng tăng

Nhằm cung cấp đủ máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh. Và lượng máu dự phòng đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian bùng phát dịch bệnh. Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đề nghị các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành phố báo cáo cấp ủy, chính quyền. Và phối hợp với các cơ quan quản lý y tế địa phương chỉ đạo. Và tạo điều kiện trong việc đôn đốc, hướng dẫn, tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện theo kế hoạch.

Đồng thời tiếp tục duy trì tổ chức các lịch hiến máu hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng – hè”. Và Chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2021. Chia nhỏ các buổi, đợt hiến máu để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và nguồn máu phục vụ cho điều trị bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *