Khéo tay làm kẹo gôm dẻo đón Giáng sinh an lành

kẹo gôm dẻo

Các bé yêu sẽ thích mê món kẹo gôm dẻo thơm, đặc biệt là vào ngày Giáng sinh đấy. Nếu muốn làm kẹo gôm tại nhà an toàn cho bé, các mẹ có thể tham khảo cách làm dưới đây. Về màu của kẹo gôm, các mẹ có thể chọn màu tự nhiên từ rau củ để giúp màu sắc đa dạng hơn nhé. Tiếp đến, các mẹ cần có galentin để làm kẹo gôm dẻo và giòn. Ngâm galentin trong nước rồi cho lên đun sôi, thêm màu tùy chọn. Sau đó, các mẹ hãy để kẹo gôm đông lại trong tủ lạnh chừng 2 giờ. Lấy khuôn kẹo gôm ra khỏi tủ và tạo hình tùy thích.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo gôm dẻo

Món kẹo gôm này có lẽ các bé sẽ rất thích được thưởng thức trong lễ Noel sắp tới. Cách làm kẹo gôm cũng không khó, chị em cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

– 2 ½ chén đường

– 1 ½ chén sốt táo (sốt tự nhiên không thêm đường)

– 2 gói gelatin (mỗi gói 90g) màu đỏ hoặc màu xanh lá cây (màu anh đào, chanh…)

– 2 gói gelatin có mùi thơm

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

nguyên liệu làm kẹo gôm dẻo
Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết để làm kẹo gôm dẻo

Cách làm kẹo gôm dẻo

Chuẩn bị khuôn

Phun dầu ăn lên 1 chảo có kích cỡ 22,5 x 32,5cm. Cho khuôn vào tủ lạnh.

Trộn galentin làm kẹo gôm dẻo

Kết hợp 2 chén đường, táo xay, gelatin màu xanh hoặc đỏ, gelatin có mùi thơm và nước cốt chanh vào trong một chảo lớn. Để hỗn hợp nghỉ trong vòng 1 phút. Đo lường lượng gelatin theo quy tắc cho phù hợp với lượng nước hoa quả, nước màu bạn có. Có thể ngâm thành nhiều bát gelatin khác nhau để dễ dàng hơn trong việc làm kẹo.

Ví dụ: Bạn có 100ml nước ép dưa hấu thì lượng gelatin bạn sẽ sử dụng theo như quy tắc ở trên sẽ là 20g. Ngâm riêng 20g ra một bát để lát chế biến dễ hơn. Làm tương tự với các loại nước cốt còn lại. Thêm đường cho phù hợp với khẩu vị (nếu cần) vào các loại nước cốt bạn có, đun sôi tất cả trong từng nồi riêng, sau đó cho lượng gelatin tương ứng vào từng nồi, khuấy đều cho gelatin tan hết.

Sau đó, đun sôi trên lửa và khuấy liên tục . Đun sôi trong 1 phút sau đó ngay lập tức đổ vào khay nướng đã được làm lạnh. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ.

Thành phẩm kẹo gôm dẻo
Món kẹo gôm dẻo thơm ngon

Bỏ kẹo ra khỏi khuôn và tạo hình

  • Sau đó dùng dao hoặc thìa nạo xung quanh mép khuôn để lấy kẹo ra, đổ úp xuống một tờ giấy nến.
  • Dùng các khuôn cắt bánh qui để cắt kẹo gôm.
  • Rắc đường lên giấy nến, sau đó lăn kẹo gôm lên để đường bám vào kẹo.
  • Để kẹo khô trong 8 giờ. Sau đó, lăn kẹo lên số đường còn lại vào để trong hộp kín hoặc lọ thủy tinh để thưởng thức dần nhé!

Lưu ý:

– Không thể dùng bột rau câu để thay thế gelatin vì tính chất hai loại khác nhau. Gelatin sẽ làm cho kẹo có độ dẻo còn bột rau câu sẽ nghiêng về độ giòn.

– Lượng gelatin thay đổi tùy thuộc vào lượng nước cốt bạn có.

– Quy tắc làm đông của gelatin: 5g gelatin sẽ làm đông được 25ml nước (tỉ lệ này là thích hợp nhất cho mọi công thức nhưng bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích thích ăn dẻo cứng hơn hay ăn dẻo mềm hơn).

Chỉ sau vài bước đơn giản là bạn đã hòa thành xong món kẹo dẻo Giáng sinh vừa ngộ nghĩnh, đáng yêu lại vô cùng an toàn cho sức khỏe của gia đình, đặc biệt là các em nhỏ. Ngại ngần chi mà không thử ngay hôm nay! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kẹo gôm này cho Giáng Sinh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *