Mách mẹ cách làm bánh quy đường vị kem mứt ăn hoài không ngán

làm bánh quy nướng

Bánh quy đường vị kem mứt là một trong những món bánh được nhiều người yêu thích. Thay vì đi mua bánh làm sẵn, các mẹ có thể tự làm bánh quy đường tại nhà. Để làm món bánh quy này, các mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây. Trong bài viết, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm bánh quy. Để có thể làm món bánh quy thành công, các mẹ cần lưu ý phần đánh trứng và trộn bột đúng kỹ thuật. Khi nướng bánh cũng cần canh lò ở nhiệt độ chuẩn và tránh mở ra khi đang nướng sẽ khiến bánh không ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy

Những chiếc bánh quy giòn ngon, thơm mát vị kem và mứt ở giữa chắc chắn sẽ lôi cuốn cả nhà.

Nguyên liệu:

200g bơ không muối, để ở nhiệt độ phòng

1 chén bột đường

4 lòng đỏ trứng

2 ½ chén bột mì

1 muỗng canh bột nở

1 muỗng cành phê vani chiết xuất

4 lòng trắng trứng, để ở nhiệt độ phòng: để làm kem trứng đường

1 1/2 chén đường trắng: làm kem trứng đường

1 chén mứt, để phủ lên bánh

tạo hình bánh quy
Khéo tay tạo hình bánh quy theo ý muốn của bạn

Cách làm bánh quy đường

Bước 1: Trong một bát, đánh bơ, đường, vani, và lòng đỏ trứng với nhau, ngay khi hỗn hợp nhuyễn mịn, thêm bột nở và bột mì vào một góc bát, rồi dùng tay trộn đều, bột sẽ hơi xốp.

Bước 2: Sử dụng một máy trộn đứng, đánh lòng trắng trứng và đường ở tốc độ cao cho đến khi kem trứng đường bông lên (khoảng 10 phút)

Bước 3: Lấy một phần bột ra, phủ màng bọc thực phẩm lên rồi dùng cán bột cán mỏng, bột chỉ còn độ dày 0,6cm. Sử dụng khuôn cắt bánh quy và cắt bột. Sử dụng một con dao mỏng, to bản để xúc bánh quy cho vào khuôn đã được lót sẵn giấy nướng.

Bước 4: Cho kem trứng đường vào bao bắt bông kem, rồi bóp lên mặt bánh quy theo hình dạng mà bạn muốn.

Bước 5: Nướng bánh quy ở nhiệt độ 200oF ít nhất trong 120 phút. Sau đó, dính hai chiếc bánh lại với nhau bằng cách cho mứt vào giữa. Bạn có thể cho một loại mứt nào đó mà mình thích.

bánh quy nướng
Thưởng thức bánh quy nướng thơm ngon

Lưu ý khi làm bánh quy

  • Không nên trộn bột quá kỹ mà chỉ trộn đến khi các nguyên liệu đồng nhất. Trộn bột quá kỹ sẽ kích hoạt gluten – một loại tinh bột sẽ làm cứng và giòn bánh khi nướng. Trộn bột càng kỹ, gluten được kích hoạt càng nhiều, khi đó bột làm bánh sẽ bị chai. Nếu bánh có trứng thì trộn bột lâu sẽ làm trứng bị xẹp. Bánh không nở được.
  • Để bột lạnh khoảng trước khi cán và tạo hình cho bánh. Để giúp thành phẩm có hình dáng ổn định. Nếu không để lạnh, bột sẽ rất khó cắt vì bơ có trong bột sẽ nhanh chóng tan chảy ở nhiệt độ cao, làm bột bánh mềm, dính vào tay, cây cán bột và dụng cụ cắt.
  • Trong cùng một mẻ bánh, bạn nên cắt sao cho những chiếc bánh cùng một kích cỡ. Vì bánh cùng kích cỡ sẽ có thời gian nướng như nhau. Nếu kích cỡ bánh quá chênh lệch, những chiếc bánh nhỏ nhất sẽ bị cháy trong khi những cái to chưa kịp chín.
  • Khay nướng cần được chống dính. Nếu không chống dính cho bánh trong quá trình nướng, bánh rất có thể sẽ bị cháy đáy, làm mùi và vị của bánh biến đổi. Có thể chống dính bằng tấm silicon hoặc giấy nến, chống dính bằng dầu ăn quá nhiều sẽ làm bánh bị chảy xệ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh quy đường nhân mứt này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *