Một số địa điểm thú vị nên ghé khi du lịch Quảng Trị

Du lịch Quảng Trị

Du lịch Quảng Trị đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Nó có tiềm năng về các di tích lịch sử và tự nhiên. Đặc biệt hiện nay, Quảng Trị vẫn còn những điểm du lịch đẹp và hoang sơ chưa phát triển. Trong tương lai gần, Quảng Châu sẽ trở thành điểm đến thu hút khách du lịch. Tỉnh Quảng Trị nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Và là điểm đầu của tuyến đường xuyên Á nối Việt Nam với các nước thuộc Hành lang kinh tế Đông Tây. Tỉnh Quảng Trị có một lịch sử hào hùng. Đáng khâm phục trong công cuộc đánh giặc ngoại xâm thống nhất đất nước.

Mảnh đất gian khổ và anh hùng này đã chứng kiến cuộc chiến tranh oanh liệt chống đế quốc Mỹ xâm lược của dân tộc Việt Nam; và sự hy sinh anh dũng của biết bao người con ưu tú, chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì hòa bình, thịnh vượng của đất nước hôm nay. Quảng Trị nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam khô nóng. Nhiệt độ trung bình hàng năm là từ 200 ° C đến 250 ° C. Là một địa điểm du lịch dàng cho những du khách thích khám phá và tìm hiểu lịch sử nước ta bên cạnh đó văn hóa ẩm thực nơi đây cũng vô cùng độc đáo. Và hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những địa điểm nổi tiếng tại Quảng Trị nhất định phỉa ghé nhé!

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị không thể bỏ qua

Đến du lịch Quảng Trị các bạn sẽ như được sống lại với những hồi ức lịch sử hào hùng. Về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại mà dân tộc Việt Nam. Ta đã từng phải trải qua trong thế kỷ thứ 20. Nếu các bạn đang có ý định khám phá vùng đất này trong thời gian sắp tới. Thì đừng bỏ qua danh sách những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị dưới đây nhé.

Đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ
Đảo Cồn Cỏ – Điểm đến mới của Du lịch Quảng Trị

Nói đến những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị các bạn sẽ nghĩ ngay đến địa danh nào đầu tiên? Chắc hẳn không ít người sẽ nhớ tới cái tên Cồn Cỏ đúng không nào. Đây là một hòn đảo có diện tích khoảng 2,3km2 nằm giữa biển Đông, cách đất liền khoảng 30km. Trước kia trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thì đảo Cồn Cỏ từng là điểm tiền tiêu lập nên nhiều chiến công vang dội cho quân đội Việt Nam.

Đảo Cồn Cỏ được thiên nhiên ban tặng cho một cảnh quan tươi đẹp với thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Hệ sinh thái biển tại đây cũng vô cùng đặc sắc. Đặc biệt khi đến với địa này bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những rạn san hô đỏ tuyệt đẹp. Đảo Cồn Cỏ chính là nơi đầu tiên mà san hô đỏ xuất hiện ở Việt Nam.

Thành cổ Quảng Trị

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị nữa. Mà bất cứ ai khi đến đây cũng không thể nào bỏ qua được đó chính là thành cổ Quảng Trị. Đây là một khu di tích lịch sử nằm tại phường Tiền Kiên, được xây dựng dưới thời vua Gia Long vào đầu năm 1809. Nó có chu vi khoảng 2km, cao 4m và có 4 cửa theo 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ nơi đây đã phải đón một lượng bom đạn khổng lồ của quân đội Hoa Kỳ. Tuy nhiên dưới sức công phá khủng khiếp như vậy. Các chiến sĩ quân Giải phóng vẫn kiên cường bất khuất bám trụ để bảo vệ thành trong suốt 81 ngày đêm.

Bãi biển Cửa Tùng

Một trong những bãi biển đẹp nhất và nổi tiếng nhất tại Quảng Trị đó chính là Cửa Tùng. Nó có vị trí nằm ở huyện Vĩnh Linh; và vẫn được mọi người ví như là “nữ hoàng của các bãi biển”. Nước biển ở đây có một màu xanh đặc biệt. Bãi cát dài trắng mịn cùng với những bãi đá ngầm nhô ra biển. Tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Ở một nơi có thời tiết khắc nghiệt và nóng nực như Quảng Trị. Mà được ngâm mình trong làn nước biển mát lạnh tại Cửa Tùng thì còn gì tuyệt bằng đúng không các bạn.

Bãi biển Cửa Tùng
Biển Cửa Tùng – Nữ hoàng của những bãi tắm xứ Đông Dương

Địa đạo Vịnh Mốc

Địa đạo Vịnh Mốc trước kia từng là một công trình quân sự – dân sự trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Và ngày nay nó đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị. Hệ thống địa đạo Vịnh Mốc bao gồm có 3 tầng khác nhau: tầng thứ nhất có độ sâu là 12m có mục đích để cơ động chiến đấu. Tầng thứ hai có độ sâu 15m được dùng để làm nơi sinh hoạt;  còn tầng thứ 3 cũng là tầng sâu nhất nằm ở độ sâu 23m. Được dùng làm nơi cất giấu vũ khí và lương thực của quân đội Việt Nam.

Khu danh thắng ĐakRông

Khu danh thắng ĐakRông cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị, nằm ngay trên quốc lộ 9. Nơi đây bao gồm nhiều địa điểm tham quan, du lịch; giải trí khác nhau như: Cầu treo ĐakRông, núi Ta Lung, núi Klu, suối nước nóng Klu,… Đến đây bạn không chỉ được tham quan nhiều địa danh nổi tiếng. Mà còn được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Vân Kiều đang sinh sống tại vùng này.

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Du lịch Nghĩa Trang Trường Sơn
Nghĩa Trang Trường Sơn – Một địa điểm du lịch tâm linh nên ghé tại Quảng Trị

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn hiện nay đang là nghĩa trang liệt sĩ quốc gia lớn nhất của Việt Nam. Có địa chỉ nằm tại xã Vĩnh Trường, huyện Giao Linh, tỉnh Quảng Trị. Tại đây tập trung một lượng lớn các phần mộ của những thanh niên xung phong; bộ đội, dân công hỏa tuyến… đã hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ.

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn có diện tích khoảng hơn 100ha. Địa điểm nổi bật nhất tại nơi này đó chính là đài tưởng niệm được làm bằng đá cao chót vót. Được xây dựng trên một quả đồi cao 32,4m so với mực nước biển.

Mặc dù không phải là một ngôi sao sáng trên bản đồ du lịch miền Trung. Nhưng Quảng Trị vẫn xứng đáng là một điểm đến bạn nên ghé thăm. Những địa điểm được giới thiệu ở trên chắc chắn sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn và đáng nhớ hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *