Người qua đời do Covid-19 sẽ được cầu siêu miễn phí tại chùa?

Cầu siêu tại chùa

Hiện nay, do tình hình phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của nhân dân. Trước diễn biến này, nhà nước cũng đã có nhiều chính sách phòng chống dịch bệnh một cách tích cực nhất. Mặc dù toàn Đảng, toàn dân đã cố gắng chống dịch hiệu quả nhất. Nhưng vẫn không tránh khỏi người chết do Covid-19. Nắm bắt được tình hình này, hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam đứng đầu là hòa thượng Thích Thiên Nhơn đã vừa ký ban hành công văn gửi tới các chùa. Theo đó, công văn 194/HĐTS-VP1 có nội dung yêu cầu khuyến khích lập đàn cầu siêu miễn phí tại chùa trong mùa vu lan cho người bị chết do Covid. Chúng tôi sẽ mang tới thông tin cụ thể về nội dụng này trong bài viết sau.

Công văn yêu cầu cầu siêu miễn phí tại chùa được ban hành

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ký công văn 194/HĐTS-VP1. Nội dung yêu cầu các chùa, cơ sở tự viện GHPGVN thiết lập trai đàn tụng kinh cầu siêu. Cho các nạn nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19 trong mùa Vu lan. Theo đó, công văn do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam mới ký ngày 9.8. Về việc thiết lập trai đàn tụng kinh cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19 vào mùa Vu lan.

Lễ cầu siêu
Công văn yêu cầu cầu siêu miễn phí tại chùa được ban hành

Trong đó nêu rõ: “Trong những ngày vừa qua dịch bệnh Covid-19. Do biến chủng Delta làm lây nhiễm diện rộng. Ở nhiều tỉnh, thành phố với tốc độ nhanh. Làm cho số ca F0 tăng cao. Các bệnh nhân F0, nhất là các bệnh nhân có bệnh lý nền khi nhiễm SARS-CoV-2 đã không thể qua khỏi. Do đó số nạn nhân tử vong vì Covid-19 cũng tăng cao. Trong bối cảnh các tỉnh, thành phố đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Nên việc tổ chức tang lễ cho những người thân đã mất vì dịch bệnh Covid-19. Của các gia đình, thân nhân không thể diễn ra theo tâm nguyện”.

Người bị chết do Covid-19 sẽ được các chùa cầu siêu miễn phí

Vu lan là thời gian các chùa, cơ sở tự viện tụng kinh cầu siêu tiến cho các chư vị vong linh. Và cửu huyền thất tổ các gia đình, dòng họ. Cùng anh linh các Anh hùng liệt sĩ được an lành nơi tịnh cảnh. Nhân dịp này, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước, Thiết lập trai đàn cầu siêu tiến cho các vong linh nạn nhân tử vong vì Covid-19. Được siêu sinh tịnh độ theo nghi lễ trang nghiêm, truyền thống văn hóa dân tộc.

Các chùa sẽ tiến hành cầu siêu miễn phí cho người chết do Covid-19
Các chùa sẽ cầu siêu miễn phí cho người chết do Covid-19 trong mùa vu lan

Đối với việc tiếp nhận tro cốt miễn phí cho bệnh nhân tử vong vì Covid-19. Công văn của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn. Là Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ký có yêu cầu khá chi tiết: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố. Phối hợp với chính quyền địa phương sắp xếp các chùa có tháp thờ tro cốt tiếp nhận miễn phí. Thờ phụng trang nghiêm, quản lý chặt chẽ. Và có danh sách cụ thể các hũ tro cốt của bệnh nhân tử vong do Covid-19 trong thời gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *