Những cách khử mùi hôi của thịt vịt bằng những nguyên liệu dễ kiếm

Những cách khử mùi hôi của thịt vịt bằng những nguyên liệu dễ kiếm

Thịt vịt là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người với rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ vịt như luộc, om, quay giúp cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn. Tuy nhiên ở thịt vịt thường có mùi hôi đặc trưng gây ảnh hưởng tới hương vị món ăn. Dù có rửa đi rửa lại bao nhiêu lần đi nữa thì thịt vẫn không thể hết mùi hôi. Để khắc phục được tình trạng này cũng không có gì khó, bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm tại nhà. Cụ thể thực hiện như thế nào để khử mùi hôi của vịt, bài viết sau chúng tôi sẽ bật mí cho bạn nhé.

Sử dụng củ gừng để khử mùi hôi vịt

Để món vịt khi thưởng thức không bị hôi, trước khi đưa lên bếp để luộc; bạn nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đã đập dập. Có thể rưới thêm một chút rượu trắng. Sau đó bạn để nguyên khoảng chừng 30 phút rồi rửa sạch lại, để ráo nước rồi mới đem đi luộc. Bỏ thêm một vài miếng gừng đập dập sẵn vào nồi luộc cùng. Như vậy thịt vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn đảm bảo luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Khử mùi hôi của thịt vịt
Khử mùi hôi của thịt vịt

Sử dụng giấm hoặc chanh để khử mùi hôi

Giấm có tính axit nhẹ sẽ dễ dàng khử mùi hôi của vịt. Sau khi làm sạch vịt nên để ráo nước rồi hòa muối và giấm với nhau một lượng vừa đủ với số vịt chuẩn bị trước đó. Lấy hỗn hợp giấm và muối chà xát thật kỹ bên trong và ngoài con vịt nhiều lần. Làm như vậy, sau khi chế biến ăn sẽ không còn thấy mùi hôi nữa.

Tương tự giấm, chanh cũng có thể khử mùi hôi của vịt. Bạn chỉ cần dùng chanh để chà xát trực tiếp lên vịt. Mùi hôi sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Tùy vào số lượng vịt và kích cỡ của từng con mà bạn sẽ sử dụng lượng chanh để khử mùi tương đương nhé.

Khử mùi hôi bằng mẻ

Mẻ là nguyên liệu rất dễ tìm ngoài chợ nếu như bạn không có sẵn ở trong nhà. Nếu bạn mua vịt rồi mà quên không mua một trong những nguyên liêu trên thì có thể dùng mẻ để khử mùi hôi thịt vịt giống như chanh, gừng hoặc giấm. Cho chừng 1 đến 2 thìa mẻ vào vịt. Bạn đảo đều và để yên trong chừng 5 phút. Rửa sạch và để ráo nước. Ngoài ra, mẻ còn là gia vị giúp bạn có thể chế biến món vịt rang mẻ (thêm chút giềng nữa) là đảm bảo ngon tuyệt cú mèo luôn.

Khử mùi hôi bằng mẻ
Dùng mẻ để khử mùi hôi của vịt

Sử dụng rượu trắng

Có hai cách để dùng rượu trắng để khử mùi hôi của thịt vịt. Một là, dùng rượu để ngâm và rửa sạch thịt vịt dưới vòi nước sạch. Chặt nhỏ miếng thịt vịt, cho vào chậu hoặc nồi. Đổ 2 đến 3 thìa rượu trắng vào và đảo đều trong 3 phút. Cho thit vào rổ, rửa sạch dưới vòi nước và để ráo. Hai là, cho 1 thìa canh rượu vào nồi thịt vịt khi nấu các món như: vịt luộc, vịt om sấu, vịt rang mẻ,… Nhằm khử mùi hôi và tạo ra vị thơm nồng cho món ăn. Lưu ý thời điểm cho chút rượu vào nên để đến lúc gần chín và bắc nồi ra để rượu không bị nồng khi đun quá lâu.

Loại bỏ sạch huyết thừa của vịt

Vì là đồ sống, nên đương nhiên khi huyết thừa còn dính lại trong mình vịt cũng sẽ khiến cho vịt bị hôi và đặc biệt khi nấu sẽ khiến cho nước bị đục và nhiều cặn. Việc của bạn khi sơ chế vịt đó là hãy cắt tiết vịt thịt kỹ càng. Để đảm bảo phần máu có thể được loại bỏ nhiều và sạch nhất có thể. Sau đó, hãy rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài; để trôi hết những huyết tương còn bám lại phía trong thân vịt. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên ngâm vịt trong nước khoảng 15 – 20 phút để nước và huyết tương có thể trung hòa với nhau. Thịt vịt sẽ sạch hơn và mùi hôi cũng sẽ không còn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *