Những khám phá khá thú vị khi du lịch Kon Tum

Du lịch Kon Tum

Kon Tum là một trong năm tỉnh ở Tây Nguyên, cùng với các tỉnh Gia Lai, Đak Lak, Lâm Đồng và Đak Nông đã tạo nên một vùng núi rộng lớn và xinh đẹp. Về mặt địa lý, Kon Tum là tỉnh xa nhất về phía Bắc và là tỉnh duy nhất của Tây Nguyên có đường biên giới giáp Lào và Campuchia. Vì vậy, Kon Tum còn được gọi là ngã ba Đông Dương. Với cảnh quan thiên nhiên vô cùng kỳ thú cùng nhiều danh lam thắng cảnh mang đậm nét văn hóa truyền thống của các dân tộc, chuyến du lịch đến Kon Tum chắc chắn là một hành trình khiến du khách phải ngỡ ngàng.

Khí hậu Kon Tum nằm giữa khí hậu nhiệt đới gió mùa và khí hậu cao nguyên. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 22-23 độ C nên không nắng nóng gay gắt như một số tỉnh miền Trung. Nói chung, Kon Tum sẽ được chia thành hai kiểu khí hậu khá đặc biệt. Có thể nói, du lịch Kon Tum gắn liền với những nét đặc trưng về văn hóa cồng chiêng và điểm du lịch của Tây Nguyên cũng sẽ hướng về thiên nhiên hoang dã những vô cùng thú vị và hấp dẫn. Để biết thêm về những trải nghiệm thú vị tại KonTum thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Chinh phục đỉnh Ngọc Linh

Đến với Kon Tum, không chỉ được tham quan những địa điểm nổi tiếng. Thưởng thức những món ăn đặc sản. Mà bạn còn được khám phá những trải nghiệm vô cùng thú vị ở nơi đây

Nếu các bạn thích bộ môn leo núi và thích những chuyến phiêu lưu mạo hiểm. Có thể các bạn sẽ quan tâm tới việc chinh phục đỉnh núi Ngọc Linh, thuộc Khu bảo tồn Ngọc Linh. Đây là đỉnh núi 2600m, được coi là mái nhà của miền Nam, là một phần của dãy Trường Sơn Nam. Chinh phục Ngọc Linh ở Tây Nguyên cũng giống như chinh phục Fansipan ở miền Bắc vậy.

Núi Ngọc Linh
Chinh phục đỉnh núi Ngọc Linh khi du lịch Kon Tum

Tham gia lễ hội mừng nhà rông mới

Đây là một lễ hội vô cùng đặc sắc của người dân tộc Tây Nguyên. Khi nhà Rông đã hoàn thành, các gia đình đều chung sức vào dựng nhà cho dân làng. Từ ngôi nhà chủ làng, các gia đình có vị trí trong làng, sau đó đến những người neo đơn; đàn bà góa không có điều kiện tự làm nhà… Đến khi tất cả các ngôi nhà đã hoàn thành, người Giẻ Triêng làm lễ mừng nhà Rông mới.

Cưỡi voi

Đến với Tây Nguyên bạn không thể bỏ qua trải nghiệm cưỡi voi. Những chú voi được thuần hóa hết sức hiền lành, ngồi trên lưng voi đi thăm quan các địa điểm. Sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ với bạn.

Check-in Cột mốc biên giới Việt Nam – Lào

Mốc biên giới Việt - Lào
Check-in tại cột mốc biên giới Việt – Lào

Ngã ba Đông Dương không chỉ nổi tiếng trong kháng chiến chống Mỹ. Mà ngày nay đang trở nên hấp dẫn du khách trên hành trình thăm Kon Tum – cực bắc Tây Nguyên Việt Nam. Địa danh ngã ba Đông Dương trên dãy Trường Sơn hùng vĩ luôn nằm trong ký ức lớp bộ đội; thanh niên xung phong trên đường vào chiến trường miền Nam, chiến trường C (Lào); chiến trường K (Campuchia) trong những năm tháng chiến tranh không thể nào quên.

Khám phá sông Đắkbla

Điểm đặc biệt của thành phố Kon Tum cũng như của tỉnh Kon Tum là có dòng sông ĐăkBla. Như một dải lụa mềm chảy vắt ngang qua thành phố Kon Tum. Sông ĐăkBla không những đem lại nguồn nước và nguồn phù sa trù phú cho sản xuất nông nghiệp của nhân dân. Mà còn là một trong những hành trình khám phá du lịch của mọi du khách gần xa khi đến với Kon Tum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *