Những mẹo vệ sinh bề mặt bếp từ đơn giản, sạch bóng

Những mẹo vệ sinh bề mặt bếp từ đơn giản, sạch bóng

Hiện nay có khá nhiều gia đình sử bếp từ để nấu ăn thay vì sử dụng bếp gas. Tuy nhiên khi sử dụng bếp từ thì việc vệ sinh thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Bởi bề mặt bếp từ làm bằng kính, dễ bị bám dầu mỡ và lại rất khó vệ sinh. Nếu không thường xuyên lau chùi sẽ khiến bề mặt bếp bị tổn hại, tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây hại và còn ảnh hưởng tới hiệu năng làm việc của bếp. Có rất nhiều cách giúp bạn vệ sinh bếp từ nhanh chóng, đơn giản bằng những nguyên liệu dễ kiếm. Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những cách hay để vệ sinh bề mặt bếp từ dễ dàng, hiệu quả.

Sử dụng các dung dịch tẩy rửa tự nhiên

Dùng giấm hoặc cồn trắng: Với các vết bẩn có cặn vôi, bạn dùng giấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn và đợi khoảng 5-15 phút rồi lấy khăn lau sạch. Hoặc bạn cũng có thể lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.

Sử dụng baking soda: Bạn lấy baking soda trộn với nước theo tỉ lệ 3:1, bôi lên vết xước và vùng xung quanh, để khoảng 10 phút, lấy khăn hoặc bọt biển dạng mềm lau nhẹ theo vòng tròn nhỏ cho đến khi vết xước biến mất thì thôi.

Sử dụng các dung dịch tẩy rửa tự nhiên 
Sử dụng các dung dịch tẩy rửa tự nhiên để vệ sinh bếp từ

Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp. Sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch bóng bất ngờ.

Nước rửa chén: Với các vết bẩn thông thường, không có độ bám dính cao, bạn có thể dùng nước rửa chén dưới dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh bếp từ

Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu, bám lâu ngày. Mà bạn không phải chà xát mạnh với mặt bếp khi vệ sinh. Loại dung dịch này được bán rất nhiều tại các cửa hàng, siêu thị bếp, đại lý nước tẩy rửa.

Các bước để làm sạch mặt kính như sau:

Bước 1: Bạn xịt một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên trên mặt kính bếp từ. Sau đó hãy xoa đều dung dịch lên khắp mặt kính.

Bước 2: Để khoảng 5 phút, dung dịch này sẽ tạo thành bọt, bông và hơi khô.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm để lau sạch mặt kính. Thực hiện lại từ bước đầu nếu mặt bếp của bạn vẫn chưa sạch.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh bếp từ
Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh bếp từ

Một số điều cần lưu ý khi vệ sinh bếp từ

Trước khi vệ sinh, bạn cần phải chắc chắn rằng dây điện của bếp đã được rút ra khỏi ổ cắm và mặt kính của bếp đã nguội. Khi mặt bếp còn nóng, bạn tuyệt đối không được xịt bất kì một loại dung dịch tẩy rửa nào lên trên. Điều đó không những sẽ không làm sạch được mặt bếp; mà nó còn làm cho mặt bếp trở nên khó vệ sinh hơn.

Khi sử dụng dao vệ sinh bạn cần phải thật cẩn thận. Tránh để làm trầy xước mặt kính làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bếp. Nếu vô tình làm trầy xước bạn có thể lấy baking soda pha với nước với tỉ lệ 3:1; thoa lên vết xước và ùng xung quanh. Để đó khoảng 10 phút, rồi lấy khăn mềm lau theo vòng tròn nhỏ đến khi vết xước biến mất hoặc mờ đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *