Tìm hiểu những loại đồ uống đặc trưng của các nước trên thế giới

Đồ uống của các nước trên thế giới

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những nét văn hóa đặc trưng riêng mang đậm bản sắc dân tộc của họ, nó độc đáo đến mức mỗi khi nhắc đến những nét văn hóa đó người ta liền có thể liên tưởng đến tên đất nước sở hữu nó. Mỗi đất nước trên thế giới đều có những một loại đồ uống nổi tiếng riêng, tạo nên một nền văn hóa đồ uống độc đáo khiến nhiều người trên thế giới nếu đã từng nếm thử qua thì khó có thể quên được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc những thức uống được gọi là quốc ẩm của một số nước trên thế giới.

Các loại trà của Argentina và khu vực Trung Á

Trà Yerba Mate là một quốc ẩm nổi tiếng của Argentina nói riêng và Châu Mỹ nói chung. Khắp nơi, từ vùng đồng bằng đến vùng cao nguyên, mọi người dân đều có sở thích nhâm nhi thức uống này. Trà Yerba đơn giản được làm từ lá mate sấy khô, pha với nước ấm. Để thưởng thức trà một cách sành điệu nhất; những dụng cụ đi kèm không thể thiếu bao gồm một bầu chứa trà gọi là guampa và một ống hút bằng bạc gọi là bombilla.

Trà Yerba Mate
Trà Yerba Mate là quốc ẩm nổi tiếng của Argentina

Trà Chai là một hình thức đối ẩm khá phổ biến ở vùng Trung Á. Đặc biệt là Azerbaijan, Kazakhstan, Afghanistan… Người Azerbaijan thường tụ họp lại và thưởng thức trà trong những “chai khanas”. Hay còn gọi là “ghahve khane” nghĩa là trà quán. Họ vừa trò chuyện, vừa nhâm nhi những ly Trà Chai nho nhỏ. Có vị dịu ngọt và màu đỏ sậm óng ánh. Đặc biệt, trà được chứa trong những ấm hai tầng độc đáo gọi là caydanlik.

Rượu của Barbados và Bolivia

Đảo quốc Barbados tuy nhỏ bé nhưng không chịu thua kém ai khi sở hữu một nhãn hiệu rượu rum lâu đời nhất trên thế giới. Với “tuổi thọ” hơn 300 năm; rượu rum của hãng bản địa Mount Gay ngày nay đã nổi tiếng đến mức “phủ sóng” đến 66 quốc gia trên thế giới. Trong bộ phim về James Bond “Sòng bạc hoàng gia”, khi được hỏi có dùng món martini quen thuộc hay không. Anh chàng điệp viên đã thay bằng một ly rum Mount Gay cùng với soda.

Singani, một loại rượu mạnh được chưng cất từ nho thơm và nho xạ. Là một đặc sản có tuổi đời hơn 450 năm của đất nước Nam Mỹ Bolivia. Loại quốc tửu này sản xuất ngon nhất là ở vùng thung lũng Cinti thuộc bang Tarija. Trung tâm rượu nho của đất nước. Chúng không thể sản xuất đại trà vì loại nho đặc biệt này chỉ mọc ở vùng núi cao. Singani hiện diện trong những món cocktail như chuflay hoặc yungueno.

Rượu mía cachaca của Brazil

Ở đất nước Brazil rộng lớn với những lễ hội đường phố đầy màu sắc, rượu mía cachaca là dòng thức uống nổi tiếng nhất. Khác với rượu rum dùng mật mía để lên men và ủ lâu năm; cachaca lên men từ nước mía. Và không cần phải ủ trong các thùng gỗ. Vì là một loại nước trái cây lên men nên độ cồn của cachaca không hề cao. Người ta nhẩm tính trung bình mỗi người dân Brazil tiêu thụ ba lít cachaca một ngày, lượng xuất khấu là khá ít.

Thức uống của một số nước Đông Nam Á

Singapore Sling
Singapore Sling là một loại coctail nổi tiếng của Singapore

Singapore Sling của Singapore. Mặc dù nguyên bản của loại cocktail này được sáng tạo ra tại khách sạn Raffles. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó hầu hết ở mọi nơi tại Singapore. Công thức đầu tiên sử dụng những nguyên liệu như rượu vị cherry, rượu gin, rượu ngọt Benedictine và nước ép dứa. Singapore Sling nguyên bản có thể có giá đắt. Tuy nhiên bạn cũng tìm được nhiều phiên bản rẻ hơn ở bất cứ quầy bar nào tại đây.

Không gì có thể làm cơ thể sảng khoái hơn là một ly bia mát lạnh khi bạn nằm thư giãn dưới ánh mặt trời rực rỡ trên bãi biển tại Thái Lan. Chang là loại bia mà rất nhiều người lựa chọn để thưởng thức trong lúc tận hưởng kỳ nghỉ tại Thái. Không những rẻ mà hương vị của loại đồ uống này còn rất tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *